Quảng Bình: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng ven sông

10/06/2023, 15:34

Quảng Bình: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng ven sông - Khoảng 800 trẻ em trên địa bàn các xã vùng ven sông nước tại tỉnh Quảng Bình đã được tham gia lớp học bơi miễn phí, bồi dưỡng thêm kỹ năng và góp phần giảm thiểu các tai nạn liên quan đến sông nước.

Các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều có các con sông lớn và suối chảy qua. Vào mùa hè, đây là điểm đến “giải nhiệt” và vui chơi yêu thích của người dân địa phương, trong đó có trẻ em. Tuy nhiên, điều này cũng dễ dẫn đến những tai nạn không mong muốn, là nhiều vụ đuối nước thương tâm trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh.

Các em nhỏ vận động và thực hành các kiểu bơi. Ảnh_Oxalis. 

Nhằm góp phần đẩy lùi những rủi ro, chủ động bảo vệ an toàn của bản thân và con trẻ, ngày 9/6, các lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn 8 xã vùng ven sông Son, sông Rào Nan, thuộc 3 huyện Bố Trạch, Minh Hóa và Tuyên Hóa đã được tổ chức.

Đơn vị tổ chức là Công ty du lịch Chua Me đất (Oxalis) đã cùng phối hợp với chính quyền địa phương của 8 xã, kêu gọi phụ huynh cho con đi học và hỗ trợ huấn luyện viên dạy bơi. Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, kinh phí hỗ trợ cho chuỗi dự án là 400 triệu đồng, được trích từ quỹ Oxalis Foundation.

Học viên vận động trước khi xuống nước. Ảnh_Oxalis. 

Đến với các lớp học bơi ngay bên bờ sông, các em nhỏ sẽ được phổ cập lý thuyết để giúp nâng cao nhận thức về nguồn nước, quy tắc an toàn trong khi tiếp xúc trong môi trường nước. Bên cạnh đó, các giáo viên dạy bơi sẽ hướng dẫn, rèn luyện các em những kỹ năng bơi đa dạng, từ bơi ếch, trườn sấp, bơi ngửa và kỹ năng thoát hiểm, cứu đuối… Những giáo viên này cũng là các kỹ thuật viên trong ngành du lịch mạo hiểm của Oxalis Adventure. Kết thúc khóa học, các em sẽ được kiểm tra kỹ năng bơi lội.

Chương trình giảng dạy dự kiến sẽ diễn ra trong 02 tháng, từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023. Hoạt động không chỉ tạo không gian vui chơi an toàn cho các em trong mùa hè, mà còn góp phần trang bị nhiều kỹ năng an toàn và thiết thực đối với những em nhỏ ở ven sông tại Quảng Bình.

Lớp học bơi bên bờ sông Son tại thị trấn Phong Nha. Ảnh_Oxalis. 

Được biết, trong mùa hè năm 2019 - 2022, thị trấn Phong Nha đã phối hợp với Oxalis mở các lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho gần 300 trẻ em, đạt 100% học viên nhí đều biết bơi sau khi hoàn thành khóa học.  

Khánh Trinh