Ông chủ Sa Sâm Việt với khát vọng nâng tầm thương hiệu quốc gia

16/09/2020, 12:29

Ông chủ Sa Sâm Việt với khát vọng nâng tầm thương hiệu quốc gia - Là chủ một đơn vị đi tiên phong và duy nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới trồng và chế biến Sa sâm Việt, Phù tường Nguyên Dũng có một khát khao lớn đó là nâng tầm thương hiệu quốc gia từ chính những thương hiệu uy tín trong nước.

CEO Sa Sâm Việt – Phù tường Nguyên Dũng mang trong mình một khát khao nâng tầm thương hiệu quốc gia từ sản phẩm dược liệu quý hiếm

Kiến tạo giá trị từ tinh hoa đất trời

Dòng sông Mê Kông được bắt nguồn từ Tây Tạng chảy qua các quốc gia: Trung Quốc - Myanma - Lào - Thái Lan - Campuchia và Việt Nam. Sông Mekong khi đến Việt Nam đã hình thành nên 9 nhánh, được gọi là sông Cửu Long (sông 9 Rồng).

Bến Tre, là một trong 13 tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, tuy nhiên vùng đất Bến Tre vô cùng đặc biệt ít nơi nào có được, bởi Bến Tre là một tỉnh duy nhất được hình thành từ 4 nhánh sông Mê Kông. Vùng đất Bến Tre là vùng đất có quy luật bán nhật triều, đây chính là sự huyền bí của vùng đất này, mỗi ngày Bến Tre có hai lần thuỷ triều lên và xuống, vì vậy những khoáng chất tinh hoa của dòng sông Mekong khi đến Bến Tre không đổ thẳng ra biển mà theo một quy luật nhất định chảy ra, rồi chảy vào, như không muốn rời nhau, hoà quyện từ đó bồi lấp tạo thành.

Trải qua gần 300 năm hình thành và phát triển, Bến Tre được biết đến là vùng đất với vô số những con sông nên thơ đẹp đến nao lòng người, trên vùng đất này rất nhiều hoa thơm trái ngọt, dưới sông tôm cá nhiều vô kể, vùng đất Bến Tre với đặc trưng không lẫn vào đâu do đặc tính sinh thái của vùng nước ngọt, lợ, mặn, vì vậy mỗi mùa Bến Tre lại có một đặc sản khác nhau mà ít nơi nào có thể sánh. Tuy nhiên trên vùng đất tưởng chừng như vô cùng tuyệt vời ấy, có những vùng cát biển vô cùng khắc nghiệt, cuộc mưu sinh của người dân nơi đây thật sự khó khăn không nói hết bằng lời.

Tuy nhiên, Tạo Hóa luôn công bằng với mọi con dân của mình, trên những vùng đất khó khăn khắc nghiệt Tạo Hoá luôn ban tặng những sản vật xem như những món quà quý bù đắp cho những khó khăn thiệt thòi mà con người phải chịu đựng. Trên vùng đất Thạnh Hải có một loài dược liệu quý được Tiền Nhân gọi là Sâm Biển, sống len lỏi dưới tán của những loài cỏ dại, khi thu hái hoặc đào củ về dùng đã đem lại sức khỏe, giúp người dân chống chọi với bệnh tật.

Năm tháng trôi qua Sâm Biển vẫn lặng lẽ dâng cho đời sự tinh túy được kết tinh từ tinh hoa của Tạo Hóa, góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Tuy quý giá là vậy, nhưng cây Sâm Biển vẫn chưa được các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu, vẫn chưa có một ai bảo tồn nhân giống và xây dựng quy trình trồng, để phát huy hết giá trị quý giá vốn có của loài sản vật này.

Với khát vọng mong muốn tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng, hiệu quả từ tài nguyên dược liệu thiên nhiên của Việt Nam. Sau hơn 4 năm nghiên cứu, Phù tường Nguyên Dũng cùng những cộng sự đầu tiên và các nhà khoa học đã tiến hành hàng trăm lần thực nghiệm thất bại và hàng triệu USD chi phí đầu tư chỉ làm một việc duy nhất đó là nghiên cứu về một loài cây được cổ nhân gọi là Sâm Biển.

Sau hàng trăm lần thất bại cùng với đó là hàng trăm lần những đêm thức trắng, nhóm nghiên cứu đã đi trên khắp vùng đất đước để tìm hiểu, trải qua rất nhiều gian nan, từ đó xây dựng thành công quy trình di thực bảo tồn nhân giống một loài Sâm Biển trồng trên cát biển duy nhất tại Việt Nam và trên Thế Giới với hàm lượng các hoạt chất quý trong Sâm Biển được nhân lên rất nhiều lần và được đặt tên là Sa Sâm Việt  - Sâm Của Người Việt.

Beauty Sâm là một trong những sản phẩm uy tín của Sa Sâm Việt đang được Lycosme Việt Nam phân phối độc quyền

Khát vọng đóng góp nâng tầm thương hiệu quốc gia

Giá trị thương hiệu Quốc Gia được tính dựa trên dự báo về GDP của mỗi nước trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc Tế về tính cạnh tranh phát triển bền vững của Quốc Gia đó đối với phần còn lại của Thế Giới, trong đó bao gồm các yếu tố văn hóa, nguồn lực con người và tài nguyên. Để xây dựng thương hiệu Quốc Gia ngoài các yếu tố trên cần xác định các lĩnh vực: Hàng hoá - Dịch vụ - Đầu tư - Xã hội…

Qua khảo sát tính toán, với nguồn dược liệu đa dạng dồi dào từ trên Rừng dưới Biển của Việt Nam hiện nay và trong tương lai nếu được đầu tư nghiên cứu di thực trồng vá phát huy, với những phương thuốc được truyền lại từ hàng ngàn năm qua kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ tri thức hiện đại, Phù tường Nguyên Dũng luôn mang trong mình một niềm tin bất diệt đó là Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng một Quốc Gia hùng mạnh về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, làm đẹp phục vụ đất nước và xuất khẩu ra Thế Giới. 

Với 12% tổng dược liệu toàn cầu, với gần 6.000 loài dược liệu thiên nhiên chính là lợi thế và vũ khí để Việt Nam có thể bức phá làm nên điều kỳ diệu của Thế giới trong lĩnh vực này và Sa Sâm Việt là một trong những bước đi kiêu hãnh đầu tiên với khát vọng xây dựng và nâng tầm thương hiệu quốc gia.

Thanh Hòa