Nhiều sự kiện tạo đà phát triển du lịch và điện ảnh tại Khánh Hòa

14/06/2023, 09:14

Nhiều sự kiện tạo đà phát triển du lịch và điện ảnh tại Khánh Hòa - Trong các ngày từ 16-18/6, tại Khánh Hòa, diễn ra nhiều sự kiện lớn nhằm quảng bá, mở cửa phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh của địa phương.

Cụ thể, chuỗi các sự kiện trong chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh tại Khánh Hòa năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Chương trình bao gồm các sự kiện lớn như: Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”; Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023; Đại nhạc hội chủ đề “Đôi cánh diệu kỳ” tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang). 

Diễn đàn Du lịch và điện ảnh Việt Nam diễn ra trong chuỗi sự kiện. Ảnh: ĐVCC.

Cùng với đó, chương trình còn diễn ra các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, là điểm đến tham quan và trải nghiệm cho du khách cũng như người dân địa phương. Triển lãm ảnh “Du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”; chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh”; chương trình tham quan du lịch “Trải nghiệm để sáng tác”, mang đến hình ảnh Khánh Hòa tươi đẹp, nên thơ qua những thước phim.

Trong đó, chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh” công chiếu 05 bộ phim truyện điện ảnh có bối cảnh quay ở Khánh Hòa và 03 bộ phim hoạt hình.

Thiên nhiên Khánh Hòa cho những khung hình và thước phim tuyệt đẹp_ Ảnh: Internet. 

Đặc biệt, đại nhạc hội "Đôi cánh diệu kỳ" được tổ chức tối 17/6, sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và KTV, với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương, Ái Phương, Bùi Lan Hương, Kyo York...

Chương trình đón tiếp khoảng 500 khách mời gồm các đại biểu trung ương và địa phương, các nhà làm phim trong nước và quốc tế…

Phát triển du lịch thông qua điện ảnh là một trong những phương thức hiệu quả, nhằm mang hình ảnh của thắng cảnh, con người và văn hóa của một địa danh đến với đông đảo công chúng theo một cách tiếp nhận thu hút và hấp dẫn nhất. Với cảnh quan thiên nhiên đa dạng cùng các điểm đến đậm đà bản sắc văn hóa, Khánh Hòa sẽ là điểm đến lý tưởng, đem lại cảm hứng cho những nhà làm phim.

Thanh Bình