Nhiều hoạt động du lịch sôi động sắp diễn ra tại Quảng Bình

27/06/2022, 14:35

Nhiều hoạt động du lịch sôi động sắp diễn ra tại Quảng Bình - Với số tiền tài trợ lên đến 100 tỷ đồng, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch hấp dẫn.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giữa Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty CP Đất Xanh Miền Trung

Ngày 27/6, theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, đơn vị này đã phối hợp cùng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức chương trình Giới thiệu du lịch Quảng Bình và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung sẽ đồng hành cùng ngành du lịch Quảng Bình, tài trợ tổng số tiền lên đến 100 tỷ đồng để triển khai các hoạt động, bao gồm: Lễ hội ánh sáng và âm nhạc điện tử quốc tế thường niên; các sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống; Đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm theo nhu cầu.

Trong năm 2022, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã lên kế hoạch cho các hoạt động du lịch sôi động, các sự kiện nổi bật như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Anh (6/2022); Các lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ, sông Gianh (8/2022 và 9/2022); Giải bóng đá bãi biến và hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (08/2022); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến vào tháng 11/2022.

Sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên Quảng Bình vừa ra mắt. Ảnh: Mộc Nam Camplux

Nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, phù hợp với xu thế trải nghiệm thiên nhiên đã được ra mắt trong mùa hè này. Đó cũng là lợi thế du lịch tại Quảng Bình khi đây là tỉnh sở hữu những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn nhất Việt Nam.

Với lợi thế thiên nhiên sẵn có, cùng chiến lược phát triển du lịch bền vững, Quảng Bình đang đón lượng lớn khách du lịch đổ về. Trong tương lai gần, việc hoàn thiện các dự án đô thị du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô, đẳng cấp, hiện đại như Khu đô thị du lịch Regal Legend của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Novotel, Melia Vinpearl, Movenpick, Dolce, Wyndham, Radisson, Best Western, M’Gallery, FLC, DIC…sẽ nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Khánh Trinh