Nhà báo Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế

24/03/2023, 15:36

Phóng viên Việt Văn và tác phẩm "Nhịp đập của thời gian" được trao bằng danh dự của cuộc thi ảnh quốc tế The World Masters of Photography 2023.

Tác phẩm “Nhịp đập của thời gian” (The ticking of time) của Việt Văn.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế The World Masters of Photography 2023 (Áo) vừa công bố kết quả ở các thể loại ảnh: báo chí, đường phố, phong cảnh, thời trang, đương đại và tự do. Cuộc thi thu hút hàng nghìn ảnh dự thi từ nhiều nước trên thế giới và được thẩm định bởi các chuyên gia uy tín từ nhiều quốc gia của nền công nghiệp nhiếp ảnh.

Theo đó, Việt Văn - phóng viên Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất đoạt bằng danh dự của cuộc thi với tác phẩm “Nhịp đập của thời gian” (The ticking of time) ở thể loại ảnh báo chí (Photojournalism).

Đây là tác phẩm thuộc thể loại cuộc sống đời thường chụp hai vợ chồng già đang xem TV tại nhà riêng tại thành phố cổ Trinidad (Cuba) được UNESCO vinh danh là di sản thế giới. Sự cũ kỹ của căn phòng cũng như sự già nua của tuổi tác và sự trôi đi của thời gian nhưng chiếc TV là cửa sổ nhìn ra thế giới và hơn thế nữa, các bức ảnh chân dung bé gái trên tường như là niềm hi vọng của tương lai.

Ở thể loại ảnh báo chí, giải vàng thuộc về tác giả Andrii Zabolontnyi (Ukraine) với tác phẩm “Thời thơ ấu bị đánh cắp” (tựa gốc: Stolen childhood) còn giải bạc thuộc về Oleg Kutskiy (Ukraine) với tác phẩm “Đàn ông và đàn bà” (Woman and Man), giải đồng cho Lucas Pereira (Tây Ban Nha) cho ảnh “Tắm ở Amazon” (Bathing the Amazon). Các bức ảnh đoạt giải sẽ được trưng bày tại Galerie LIK ở Vienna (thủ đô Áo) và xuất bản trong cuốn sách “The World Masters of Photography 2023” (Những bậc thầy nhiếp ảnh thế giới 2023).

Theo Báo Lao Động