Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đánh dấu năm thứ 10 với nhiều hoạt động ấn tượng

25/05/2023, 14:36

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đánh dấu năm thứ 10 với nhiều hoạt động ấn tượng - Hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch,… sẽ diễn ra tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, với điểm nhấn là màn trình diễn ánh sáng, âm thanh bởi hệ thống máy bay không người lái.

Sáng ngày 25/5, tại thành phố Nha Trang đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

Theo đó, đây là lần thứ 10 chương trình thường niên Festival Biển được tổ chức, với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”. 2023 cũng là năm có ý nghĩa đối với tỉnh Khánh Hòa khi đánh dấu mốc lịch sử 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2023).

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại họp báo. Ảnh: N.T. 

Phát biểu tại họp báo, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Festival Biển năm nay sở hữu màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của thiết bị bay không người lái đặc sắc. Đây là nét mới, xu hướng phù hợp với công nghệ 4.0, chuyển đổi số, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những "đặc sản" của Nha Trang - Khánh Hòa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Festival Biển sẽ lan tỏa đến đông đảo người dân và thu hút du khách khắp mọi miền đất nước đến với thành phố biển xinh đẹp.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 3 - 6/6 với hơn 60 chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… tại thành phố Nha Trang và các thành phố, huyện, thị xã khác của Khánh Hòa. Theo dự kiến của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, địa phương kỳ vọng sẽ đón lượng lớn khách du lịch đến vào kỳ Festival này, với khoảng 600.000 lượt khách.

Các đại biểu chủ trì họp báo. Ảnh: N.T. 

Về công tác chuẩn bị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Văn Thiện cho biết địa phương đã và đang thực hiện các công tác nhằm chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất ngành Du lịch, bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng, chống Covid-19…

Chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong kỳ Festival được thiết kế nhằm mang đặc trưng và vẻ đẹp của địa phương, đồng thời vẫn thể hiện được tinh thần đổi mới, hiện đại. Trong đó phải kể đến chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Ever-Glamour Nha Trang 2023, được thực hiện bởi 1.653 máy bay không người lái, biểu diễn 12-14 cảnh về hình ảnh chim yến bay, hình ảnh Mũi Đôi, hình ảnh dòng sông Cái chảy ra biển Đông, thành cổ Diên Khánh, Tháp Bà Ponagar,… tái hiện những câu chuyện lịch sử, văn hóa, vùng miền và con người Khánh Hòa. Chương trình diễn ra trên bầu trời Quảng trường 2/4 vào đêm khai mạc Festival.

Phối cảnh chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Ảnh: BTC. 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động, sự kiện khác được tổ chức như Hội thi bơi thúng - lắc thúng, thi câu cá, thi cứu hộ trên biển…; Lễ hội Cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, biểu diễn nghệ thuật cải lương, múa bóng dân gian…; các hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật, hoạt động thể thao, sự kiện du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế…

Nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, tổ chức các tour du lịch mới để tạo không gian trải nghiệm tối đa cho khách du lịch.

Khánh Trinh