Festival biển 2023 với nhiều dư âm và ấn tượng

07/06/2023, 08:07

Festival biển 2023 với nhiều dư âm và ấn tượng - Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đã khuấy động tinh thần mùa lễ hội, mang đến những dấu ấn khó quên và dư âm trong lòng người dân cũng như khách du lịch về một vùng đất tươi đẹp, giàu giá trị văn hóa cùng khát vọng phát triển.

Ngày 6/6, tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang) diễn ra lễ bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 năm 2023. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp và đông đảo người dân, du khách.

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc_Ảnh: PV. 

Phát biểu bế mạc Festival, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival biển 2023 đánh giá kỳ Festival biển 2023 đã chạm đến trái tim của người dân, du khách và lôi cuốn mọi người cùng hòa mình vào một lễ hội đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu.

Trong đó, Festival biển 2023 đã mang đến cho người dân, du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về vùng đất, con người giàu bản sắc văn hóa; năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách. Với hơn 70 hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, kinh  tế, du lịch, hội nghị hội thảo, vui chơi giải trí, ẩm thực… hấp dẫn, đa dạng, làm nổi bật chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.

Người dân tham dự lễ bế mạc dưới trời mưa_ Ảnh: PV. 

Nhiều hoạt động, sự kiện tạo được ấn tượng mạnh với mọi người như đêm khai mạc bừng sáng, sôi động với âm thanh, ánh sáng hiện đại; màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời; sự kiện diễu hành Áo dài xuống phố của hơn 6.000 phụ nữ được đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam; các hoạt động hội nghị, hội thảo,…

Đây cũng là kỳ Festival có đông đảo đại biểu, các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp của 20 quốc gia; đại biểu các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước; hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã đến địa phương và tham dự lễ hội.

Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival biển_ Ảnh: PV. 

Chương trình nghệ thuật tiếp nối với chủ đề “Khánh Hòa- Đoàn kết vươn tới tương lai”, có 3 chương âm nhạc: Sắc màu nhịp sống, bản tình ca của biển và Khánh Hòa- Khát vọng tỏa sáng dưới sự dàn dựng chuyên nghiệp, công nghệ biểu diễn hiện đại với hơn hàng trăm nghệ sĩ-diễn viên lần lượt biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa. 

Đặc biệt, đông đảo quần chúng nhân dân và khách du lịch đã đội mưa để theo dõi chương trình.

Kết thúc lễ bế mạc là màn trình diễn ánh sáng laser kết hợp với pháo hoa nghệ thuật bùng nổ ấn tượng, thể hiện tình yêu và niềm tự hào của người dân Khánh Hòa đối với vùng đất “xứ Trầm biển Yến”.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen và tặng hoa tri ân những doanh nghiệp có đóng góp trong kỳ Festival biển 2023_Ảnh: PV. 

Trong đêm bế mạc, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao bằng khen và tặng hoa tri ân những doanh nghiệp có nhiều đóng góp tiêu biểu vào thành công của kỳ Festival biển 2023.

Thanh Bình