Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

08/06/2023, 08:51

Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh - Không chỉ mang đến sự tin cậy, hài lòng và biết ơn của các bệnh nhân sau khi được điều trị. Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang từng bước mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Khuôn viên Bệnh viện ngày càng được hoàn thiện, tạo một môi trường y tế an toàn, thân thiện.

Là Bệnh viện Đa khoa hạng II với qui mô là 382 gường thanh toán, 450 gường thực kê, tổng số 20 khoa phòng, CBVC người lao động là 271 người.

Với những cố gắng trong nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc đã trở thành một trong những cơ sở KCB điển hình tiêu biểu của tỉnh, trong 2 năm 2021 và 2022 đón 16 đơn vị trong và ngoài tỉnh đến thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm, năm 2021 vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tặng cờ thi đua, năm 2022 có nhiều cá nhân được BYT; Tỉnh ủy; UBND tỉnh; SYT và UBND huyện tặng bằng khen và giấy khen. Và đặc biệt là Giám đốc bệnh viện được đề nghị là Thầy thuốc Ưu tú.

Năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023, Mặc dù đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Các bệnh dịch khác như Cúm mùa, Sốt xuất huyết, Đậu mùa khỉ,... còn đang diễn biến phức tạp. Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch và sẵn sàng các kịch bản kể cả tình huống dịch lan tràn trên địa phương và trong bệnh viện.

Chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn cho hoạt động chuyên môn, an toàn người bệnh và nhân viên y tế. sẵn sàng hỗ trợ con người và vật lực cho các đơn vị bạn. Phối hợp với TTYT trong công tác tiêm chủng, kết quả không có trường hợp nào diễn biến xấu ngoài tầm kiểm soát.

Bác sỹ thăm khám cho người bệnh.

Hoạt động khám chữa bệnh không ngừng được cải thiện, tỷ lệ bệnh nhân khám điều trị bệnh 5 tháng đầu năm vẩn đảm bảo so với cùng kỳ. Vởi sự chỉ đạo của  Đảng ủy, Ban Giám đốc, đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán Bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; cải thiện điều kiện làm việc; cải cách thủ tục hành chính tránh gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Kết quả các chỉ tiêu khám chữa bệnh trong năm đều đạt và vượt so với kế hoạch Sở Y tế giao và vượt so với cùng kỳ.

Công tác đào tạo được quan tâm, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Hiện nay có 06 bác sỹ đang được đào tạo sau đại hoc. Các chuyên ngành đào tạo cơ bản theo mục đích và nhu cầu phát triển của Bệnh viện.

Ngoài ra, các y bác sĩ còn được nâng cao chuyên môn thông qua các hình thức giao ban trực tuyến, hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện tuyến trên đặc biệt là Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội.

Một số chương trình từ nhiện được bệnh viện phối hợp với các cá nhân và đoàn từ tiện tổ chức.

Mặt khác, Bệnh viện đã duy trì được nhiều kỹ thuật của tuyến trên  như: Mổ thay khớp háng toàn phần và bán phần, mổ nội soi lấy sỏi tiết niệu qua da, triển khai các xét nghiệm soi đáy mắt, đo loãng xương, chụp UIV... .

Các quy chế chuyên môn được duy trì thường xuyên đảm bảo, nhiều năm không có sai sót chuyên môn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh. Duy trì thực hiện tốt quy chế dược, đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, triển khai thực hiện tốt việc quản lý kê đơn và bán thuốc theo đơn, phòng chống kháng thuốc.

Quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn ngày một nâng cao, khu xử lý nhất thải lỏng và khu xử lý chất thải lây nhiễm tập trung của cụm hoạt động đảm bảo . Xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thấu hiểu và sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc đã phối hợp với nhiều các nhân và đoàn tư thiện tổ chức nhiều chương trình từ nhiện cho bệnh nhân nghèo gặp nhiều khó khăn đang điều trị tại bệnh viện như phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền mặt…

Mỗi món quà, mỗi sự quan tâm sẻ chia ấy đã, đang và sẽ lan tỏa giá trị yêu thương, tiếp thêm niềm tin, lạc quan vào cuộc sống cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ chiến thắng bệnh tật, sớm trở về đoàn tụ bên gia đình.

Nam Nguyễn