Hội Nhà báo Tp. Hải Phòng:

Trưng bày báo Xuân và ảnh nghệ thuật mừng Xuân, mừng Đảng

29/03/2021, 23:35

Các ấn phẩm báo chí trưng bày có chất lượng cao, được đầu tư công phu về nội dung, hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, sinh động trên các lĩnh vực đời sống xã hội...

Các đại biểu tham dự hội trưng bày báo Xuân. Ảnh: VĐT

Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh báo chí Hải Phòng... tổ chức trưng bày báo Xuân Tân Sửu 2021 và triển lãm nh nghệ thuật về thành tựu kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng (giai đoạn 2016-2020) tại Trung tâm Hội nghị – Nhà khách thành phố.

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, các ban ngành thành phố, các nhà báo cao tuổi và đông đảo hội viên Hội Nhà báo Hải Phòng, bạn đọc đã có mặt dự khán.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình mừng Xuân, mừng Đảng, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Đại hội Đảng bộ thành phố Hải phòng lần thứ 16. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp nên chương trình đã được lùi đến cuối tháng 3/2021 với sự nỗ lực rất cao của Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.

Hội Báo Xuân Tân Sửu Hải Phòng 2021 quy tụ nhiều cơ quan báo chí ở Hải Phòng và các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh bạn có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại Hải Phòng, các tạp chí chuyên ngành… Tại đây, đã giới thiệu đến bạn đọc, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh hàng trăm ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí trung ương, báo chí Hải Phòng và các tạp chí chuyên ngành hoạt động trên địa bàn thành phố. Các ấn phẩm báo chí trưng bày có chất lượng cao, được đầu tư công phu về nội dung, hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, sinh động trên các lĩnh vực đời sống xã hội, những chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng của nhân dân. Đồng thời qua đó cũng thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Cùng với đó, 80 tác phẩm ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố mang đến cho người xem bức tranh tổng thể, góc nhìn toàn cảnh về sự phát triển sôi động, mạnh mẽ của Hải Phòng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh…

Các ấn phẩm Báo Xuân Tân Sửu và các bức ảnh được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị - Nhà khách thành phố từ ngày 27/3 đến 3/4/2021, sau đó sẽ được Hội Nhà báo thành phố trao tặng cho các đơn vị đóng quân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo thành phố trao Giấy chứng nhận tặng các đơn vị có bìa báo đẹp Xuân Tân Sửu 2021. Cụ thể, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất tặng Báo Hải Phòng, 1 giải Nhì tặng Báo Quân khu Ba, 1 giải Ba tặng Báo An ninh Hải Phòng và 2 giải khuyến khích tặng Báo Hải quân Việt Nam, Tạp chí Cửa biển. Hội Nhà báo thành phố trao 1 Giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích tặng các tác giả có tác phẩm ảnh đẹp trưng bày tại Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021.

Trong ảnh: Các đại biểu tham dự trưng bày báo Xuân Tân Sửu 2021 và ảnh nghệ thuật Hải Phòng, Ảnh: VĐT

Đức Trí

Bình luận