Trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

27/06/2020, 21:11

Trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” - Ngày 26/6, Tổng cục Hậu cần (TCHC) đã phối hợp cùng Báo Quân đội nhân dân tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

 

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải nhất cho tác giả. Ảnh: Tuấn Sơn

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11/7/1950 / 11/7/2020) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Sau hơn 1 năm thực hiện cuộc thi viết, tính đến ngày 31/5/2020, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bài viết dự thi. Báo Quân đội nhân dân đã chọn lựa và đăng tải hơn 120 bài viết có chất lượng trên các ấn phẩm của báo.

Sự hưởng ứng tích cực của các báo chứng tỏ hoạt động của Bộ đội Hậu cần có sức lan tỏa lớn, được các nhà báo quan tâm, được công chúng ghi nhận.

Các bài viết về Bộ đội Hậu cần đã đề cập toàn diện các lĩnh vực hoạt động như: Quân y; Quân nhu; Doanh trại; Vận tải, Xăng dầu; nêu bật được các gương sáng, các điển hình tiên tiến trong công tác HCQĐ, góp phần quan trọng vào tôn vinh Bộ đội Hậu cần; đồng thời thúc đẩy công tác đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm vật chất hậu cần trong thời kỳ mới.

Các bài viết cũng góp phần động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ngành Hậu cần toàn quân trong việc phát huy nội lực, xây dựng ýn diện.

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 25 tác phẩm xuất sắc, đề nghị Ban tổ chức cuộc thi ra quyết định trao giải. Trong đó, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 19 giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng quyết định tặng giấy chứng nhận vào Vòng chung khảo đối với 10 tác phẩm có chất lượng tốt....

TH

Bình luận