Thủ tướng:

Tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều nâng tầm cao mới cho Việt Nam

13/03/2019, 14:23

Tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều nâng tầm cao mới cho Việt Nam - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 13/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ làm việc tại Việt Nam.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng cho rằng, không khí buổi tổng kết “tràn ngập niềm vui” vì thành tựu đến từ những cố gắng lớn lao của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan, đã làm nên thành công to lớn, toàn diện của công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ có các hoạt động song phương tại Việt Nam.

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng, chúng ta đã chuẩn bị tốt cả 5 khâu: Nội dung; cơ sở vật chất; truyền thông; an ninh, an toàn; ý thức, trách nhiệm, tình cảm của người dân Hà Nội và các địa phương. Chúng ta tạo ra sự đồng thuận sâu sắc của xã hội, bà con Việt kiều ở nước ngoài.

Thủ tướng tặng thư khen tập thể VPCP - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng hoan nghênh nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các bộ, cơ quan: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, TP. Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, các cơ quan truyền thông và nhiều cơ quan, đơn vị khác.

Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Lãnh đạo Triều Tiên, Hoa Kỳ đều bày tỏ cảm ơn Việt Nam, ấn tượng về công tác tổ chức của Việt Nam.

Theo Thủ tướng, đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế về sự vươn lên, sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc phát huy hơn nữa vai trò xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới, một tinh thần kiến tạo hòa bình.

Thủ tướng trao thư khen các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện đối ngoại quan trọng . Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cho rằng đây cũng là bước chuẩn bị tốt để Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Cùng với đó, sự kiện lần này còn có ý nghĩa quan trọng củng cố niềm tin của nhân dân và kiều bào ở nước ngoài đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao thư khen gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện đối ngoại quan trọng trên.

PV

Bình luận