Tạp chí Người Làm Báo - số 419+420 (1+2/2019)

21/01/2019, 06:51

CHÍNH TRỰC VÀ NHÂN VĂN

Một mùa xuân mới đã đến khắp muôn nơi! Thời khắc Đất Trời vào Xuân mang theo những niềm vui và nhiều dự cảm mới. Năm qua, giới báo chí nước nhà kịp thời thông tin toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội trong nước và quốc tế; ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước.

Trước tình hình thế giới diễn biến phức tạp, chiến tranh thương mại gia tăng; sự phát triển bùng nổ của khoa học - công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động sâu rộng, đặt ra những thách thức chưa từng có đối với báo giới cả nước. Tình trạng lợi dụng danh nghĩa nhà báo, cơ quan báo chí dọa dẫm, sách nhiễu, thậm chí tống tiền cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để vụ lợi vẫn chưa thuyên giảm; vấn đề vi phạm đạo đức nghề nghiệp chậm khắc phục.

2019 - năm rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020). Đây cũng là năm Đảng ta khẩn trương triển khai những công việc quan trọng, bước đầu chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bối cảnh đó đòi hỏi những người làm báo truyền thông nỗ lực và dấn thân hơn nữa, tạo sức mạnh và niềm tin cho xã hội, vì nền báo chí chính trực và nhân văn.

Thời gian qua, Tạp chí Người Làm Báo luôn là tờ báo của các nhà báo và là người bạn đồng hành tin cậy của các doanh nhân - doanh nghiệp cùng bạn đọc cả nước. Tạp chí điện tử ngày càng phát triển phù hợp với xu thế chung của báo chí hiện đại, xứng đáng là cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Ban Biên tập xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp cùng công chúng cả nước luôn ủng hộ và đồng hành cùng Tạp chí.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, Ban Biên tập kính chúc giới báo chí và công chúng cả nước một năm mới An Khang - Thịnh Vượng!/.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận