Phút cuối 2019 và những lắng đọng của sinh viên trường báo

16/05/2019, 06:49

Phút cuối 2019 và những lắng đọng của sinh viên trường báo - Nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng Phút Cuối 2019 - “Chuyện của chúng ta”, những khuôn hình trong “bộ ảnh trống” ngay sau khi đăng tải trên fanpage chính thức của chương trình đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý khi chạm tới nỗi niềm rất nhiều người, đặc biệt là những sinh viên sắp ra trường.

Phút cuối là chương trình đặc biệt nhằm tri ân cho những sinh viên năm cuối được tổ chức thường niên, mang thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.  Để đánh dấu cho sự trở lại, Ban tổ chức của Phút cuối 2019 đã cho “ra lò” 8 bức hình đầy lắng đọng mang tên “bộ ảnh trống” như một món quà đầy ý nghĩa dành riêng cho những sinh viên Khóa 35 sắp rời xa mái trường đã gắn bó với họ trong những hồi ức đẹp nhất của tuổi thanh xuân mà ta thầm gọi tên… hoài niệm.

Cuộc sống đôi lúc chẳng khác nào một ngã tư đường khiến bản thân trở nên rối loạn với những mối bận tâm nhằng nhịt.  Tôi thì chẳng khác nào một đứa trẻ đứng giữa lối đi, nhìn quẩn quanh và tự trói mình trong một mớ bòng bong của cảm xúc

Năm tháng vội xóa nhòa đi cái non nớt ngây thơ thì cũng là lúc “chúng ta trưởng thành” và hóa ra sự trưởng thành ấy khiến chúng ta lại càng xa nhau

Lấy ý tưởng dựa trên câu chuyện của một chàng sinh viên mới ra trường đang loay hoay trong lựa chọn công việc và hướng đi cho bản thân. Bộ ảnh đã khắc họa gần như chân thực nhất nỗi lo, sự chênh vênh của những tân cử nhân trong áp lực của cuộc sống  khi đứng trước những ngã rẽ quan trọng trong đời. Bởi vậy, dù không quá cầu kì trong bối cảnh nhưng bộ ảnh vẫn chạm tới trái tim của người xem bằng những cảm xúc rất “riêng”

Và cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi đến rã rời, chỉ biết ngồi lặng đi trong những cảm xúc của sự mơ hồ với nỗi niềm còn dang dở..

Ra trường rồi, chẳng còn chạy sốt vó vì lo trễ chuyến xe buýt nữa. Nhưng, tôi vẫn phải chạy, chạy vì thanh xuân chẳng chờ, chạy vì cuộc đời chẳng đợi.

Sự lo lắng, pha lẫn trong đó là nỗi thất vọng, chán nản trước những áp lực của cuộc sống dần khiến chàng trai trở nên lạc lõng, mất phương hướng với mọi thứ xung quanh. Để rồi, trong những cảm xúc của sự hoang mang, chàng trai đã chạy theo những điều viển vông và “vùi” mình trong những mộng ước xa vời ấy. Cùng với đó, những tác động từ bạn bè, câu chuyện thành công của những người xung quanh càng làm chàng trai thêm phần rối ren trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời ... Tất cả đều được lột tả rất chân thật bằng những góc máy quen thuộc đem lại sự gần gũi cho người xem.  Những áp lực ấy dường như không chỉ là câu chuyện của riêng nhân vật trong bộ ảnh mà còn đại diện cho hàng trăm nghìn cử nhân khác cũng đang gặp phải.

Cảm giác của sự chênh vênh trước những ngã rẽ của cuộc đời là cảm xúc bao trùm lên toàn “bộ ảnh trống”. Việc sử dụng màu vàng ấm làm gam màu chủ đạo cùng với những góc chụp tối giản càng làm nổi bật nên sự cô đơn, lạc lõng của chàng trai giữa cuộc đời bao la với nhiều ngã rẽ.

Chia sẻ về bộ ảnh, Ekip thực hiện  muốn nhắn gửi thông điệp: “ Vốn dĩ cuộc đời không phải đường thẳng dài trơn tru, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những ngã rẽ. Nhưng dù có đứng trước những khó khăn thì vẫn luôn phải vững tin vào bản thân, đôi khi điều làm nên tuổi trẻ rực rỡ đậm dấu ấn cá nhân là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

Sẽ chẳng thể nào giấu được sự lo lắng trong từng bước chân giữa những nấc thang của cuộc đời… Những nấc thang ấy có thể đem ta đến bầu trời mơ ước…

Hoặc cũng có thể mang đến cho ta những hành trình đầy màu sắc khác, hành trình buộc ta tiếp tục phải đánh đổi và lựa chọn…

Nhưng chẳng sao cả, điều quan trọng là khi tôi được làm chính tôi và hãy để niềm tin kia đưa giấc mơ tôi được “cất cánh”

Bên cạnh những nốt trầm đầy lắng đọng trong “bộ ảnh trống”, các sự kiện đồng hành cùng Phút cuối 2019 vẫn đang diễn ra rất sôi động, hứa hẹn những bất ngờ thú vị trong thời gian tới. Hãy cùng theo dõi  Fanpage chính thức của chương trình và viết những nỗi niềm còn dang dở tại Phút cuối 2019

Duy Khánh

Bình luận