Hải Phòng:

Phát động Giải báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ III

30/03/2021, 18:25

Phát động Giải báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ III - Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hải Phòng vừa tổ chức phát động Giải báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ III.

Cầu Hoàng Văn Thụ, công trình biểu tượng mới của Hải Phòng. Ảnh: Phương Thanh

Cầu Hoàng Văn Thụ, công trình biểu tượng mới của Hải Phòng - Phương Thanh

Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” là giải báo chí uy tín do Sở TT&TT Tp. Hải Phòng tổ chức thường niên. Qua 2 năm phát động và triển khai, giải đã thu hút được hàng trăm tác phẩm và đông đảo các nhà báo, hội viên, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và thành phố tham gia.

Năm 2021, Sở TT&TT Tp. Hải Phòng tiếp tục tổ chức giải báo chí Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ III với chủ đề: “Hải Phòng - Vươn ra biển lớn”. Giải nhằm cổ vũ, khích lệ các nhà báo, phóng viên viết, sáng tác các tác phẩm báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố phấn đấu đưa Hải Phòng phát triển toàn diện.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề “Hải Phòng – Vươn ra biển lớn” cũng là nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách lớn, trọng tâm của thành phố Hải Phòng trên báo chí; thu hút các tác phẩm báo chí phản ánh những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ và chính quyền thành phố; quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước; ghi nhận tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao có nội dung và hình thức hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội lớn.

Đối tượng tham dự là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ Giải. Tác giả dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định pháp luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao Giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 1/11/2020 đến ngày 1/11/2021. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 5/11/2021 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải gồm các nhà báo trung ương và thành phố có uy tín sẽ xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ giải để xét trao giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 10/11/2021 đến ngày 15/11/2021; Vòng chung khảo tiến hành từ ngày 16/11/2021 đến ngày 20/11/2020. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 10/12/2021.

Cơ cấu giải thưởng năm 2021 gồm 19 giải, cụ thể: 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 10 giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 2 giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 3 giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 4 giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Đức Trí

Bình luận