Panasonic chuyển dây chuyền sản xuất tủ lạnh, máy giặt sang Việt Nam

22/05/2020, 06:40

Panasonic chuyển dây chuyền sản xuất tủ lạnh, máy giặt sang Việt Nam - Công ty Panasonic cho biết sẽ tổ chức lại các địa điểm sản xuất tại Đông Nam Á và chuyển giao việc sản xuất máy giặt và tủ lạnh tại Thái Lan cho Việt Nam.

Nhà sản xuất đồ điện gia dụng Nhật Bản Panasonic Corp hôm thứ Năm 21/5 cho biết, năm tới họ sẽ chuyển dây chuyền sản xuất tủ lạnh và máy giặt từ Thái Lan sang Việt Nam.

Công ty Panasonic cho biết sẽ tổ chức lại các địa điểm sản xuất tại Đông Nam Á và chuyển giao việc sản xuất máy giặt và tủ lạnh tại Thái Lan cho Việt Nam.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Một phát ngôn viên của Panasonic nói với Reuters rằng động thái trên sẽ khiến khoảng 800 công nhân tại Thái Lan bị mất việc đồng thời khẳng định đây là một phần trong kế hoạch cải thiện hiệu quả chi phí sản xuất.

"Panasonic sẽ cố gắng chuyển một số công nhân vào các công việc khác dựa trên trình độ chuyên môn của họ," người phát ngôn nói.

Bộ phận thiết bị gia dụng Panasonic (Thái Lan) và một trung tâm nghiên cứu-phát triển sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3/2021.

Sau khi đóng cửa, Panasonic vẫn sẽ có khoảng 13.700 công nhân tham gia sản xuất các thiết bị nhỏ và pin tại Thái Lan.

Theo vietnamplus

Bình luận