Giữ lời hứa vàng, một doanh nghiệp lọt top bền vững Việt Nam giữa bão Covid

11/01/2022, 10:59

Giữ lời hứa vàng, một doanh nghiệp lọt top bền vững Việt Nam giữa bão Covid - Hoạt động sản xuất và kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực kim khí, gỗ, khai thác khoáng sản, vận tải,… một doanh nghiệp duy trì lời hứa vàng và linh hoạt thích ứng giữa thời cuộc. Từ đó, lọt top 100 doanh nghiệp bềnh vững Việt Nam năm 2021.

Cuối năm 2021, công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín đã nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam diễn ra tại TP. Hà Nội. Với việc theo đuổi lời hứa vàng từ ngày thành lập, Tập đoàn Kim Tín đã giành giải thưởng danh giá đối với nhiều doanh nghiệp sau nhiều năm nỗ lực.

Tập đoàn Kim Tín đã được trao tặng giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam

Linh hoạt đón thời cơ hiện tại

Trong thời gian đại dịch diễn ra, Kim Tín đã nỗ lực hết mình để vạch chiến lược, hoạt động vì mục tiêu kép vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, vừa ổn định đời sống của công nhân cũng như không để lây lan dịch bệnh.

Để đạt được mục tiêu đó, Tập đoàn đã linh hoạt chớp thời cơ, đồng thời hoạch định việc quản lý nhân sự rõ ràng.

Tận dụng thời cơ khi chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực đứt gãy do Covid-19, nhà xưởng Kim Tín duy trì hoạt động liên tục để trở thành nguồn cung ứng đáng tin cậy cho bạn hàng trong nước và quốc tế. Trong năm qua, Tập đoàn Kim tín vận hành ổn định hai nhà máy sản xuất MDF tại Bình Phước với tổng công suất 500.000 m3/năm, chiếm hơn 20% thị phần ván trong nước.

Động thổ nhà máy sản xuất ván MDF Kim Tín 

Phối cảnh nhà máy MDF Kim Tín Đồng Nai có diện tích 320.000 m2 với tổng đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng

Tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2025, sản phẩm ván MDF chiếm 45% thị phần cả nước. Tập đoàn cũng sẽ tập trung vào hoạt động chế biến sâu, gia công đồ gỗ, nội thất hoàn thiện để gia tăng giá trị và nối dài chuỗi cung ứng trên quy mô 10ha tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú. Tại khu công nghiệp Dầu Giây (Đồng Nai) và tại khu công nghiệp Becamex (Bình Phước), Kim Tín cũng đặt nền móng cho hai nhà máy với công suất 500.000 m3/năm. Từ đó, tạo đà cho hai nhà máy tại miền Trung với công suất 400.000 m3/năm, đưa tổng công suất lên 2.300.000 m3/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Để hoàn thành mục tiêu tài khóa, trong năm qua Tập đoàn Kim Tín đã không ngừng chăm lo cho đời sống công nhân – một mặt để công nhân an tâm sản xuất, mặt khác đảm bảo duy trì tiến độ công việc, không bị gián đoạn do dịch bệnh. Các chương trình vì cộng đồng như: mái ấm Kim Tín, bữa cơm ấm lòng tại Bệnh viện Ung Bướu… Trong thời gian cao điểm của dịch bệnh Covid-19, cán bộ nhân viên cùng gia đình đã nhận túi an sinh, thực phẩm. Nhờ đó, lực lượng lao động càng thêm yên tâm để hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với việc hoạch định chiến lược, tận dụng thời cơ khách quan và phát huy nội lực chủ quan, Tập đoàn Kim Tín đã lọt Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2021 với việc đáp ứng các chỉ số khắt khe như chỉ số đo đếm về hiệu quả kinh doanh, các chỉ số về quy trình quản trị, các chỉ số về bảo vệ môi trường và các chỉ số về xã hội.

Dâng cao nhân lực đón đầu xu thế tương lai

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa báo hiệu hồi kết, đồng thời đón đầu xu hướng phát triển, Tập đoàn Kim Tín đã xây dựng lực lượng để tiến hành chuyển đổi số.

Đến cuối năm 2021, Kim Tín đã hoàn tất giai đoạn 2, bước vào giai đoạn 3 với việc kiểm thử hệ thống sau khi thiết kế và xây dựng các giải pháp của dự án chuyển đổi số. Đây cũng được xác định là chìa khóa để Tập đoàn bước đến tương lai với những giải pháp làm việc hiệu quả.

Gần 300 nhân sự tham gia dự án chuyển đổi số toàn diện tại Tập đoàn Kim Tín

Khởi động cho giai đoạn 3, Kim Tín đã triển khai đào tạo phần mềm ERP  SAP S/4HANA – hệ quản trị cơ sở dữ liệu – cho gần 300 nhân sự là các BPO, Key user, End user của 8 phân hệ (SD, MM, WM, QM, PM, PP, FI, CO) từ ngày 14/12. Quá trình đào tạo sẽ diễn ra tại 4 điểm (Công ty Cổ phần Kim Tín MDF, Công ty Cổ phần FSC Việt Nam, tổng kho Tân Tạo và văn phòng 363) với hình thức kết hợp onsite tập trung và online. 

Dự kiến vào ngày 10/2/2022, hệ thống SAP S/4HANA sẽ hoàn thiện và được bàn giao thực hiện. Hệ thống SAP S/4HANA là giải pháp đồng bộ toàn diện, giúp cho mọi thành viên đều có thể theo dõi, chia sẻ, chủ động quản lý công việc. Nhờ đó, lượng thông tin khổng lồ có thể được quản lý hiệu quả, tăng năng suất lao động và mang đến hệ thống quản trị xuyên suốt.

Việc chuyển đổi số toàn diện giúp Tập đoàn Kim Tín đón đầu xu thế tương lai, chờ đón vận hội mới và không dừng lại với những thành công ở hiện tại. Nhờ đó, nhiều hơn nữa các sản phẩm ván MDF chất lượng đến với tay người tiêu dùng trên toàn thế giới; đồng thời, lan tỏa lời hứa vàng của một doanh nghiệp lựa chọn phát triển bền vững với thời gian.

Thanh Bình