Báo chí Ai Cập đưa tin đậm nét nhân sự cấp cao mới của Việt Nam

06/04/2021, 06:37

Báo chí Ai Cập đưa tin đậm nét nhân sự cấp cao mới của Việt Nam - Ngày 5/4, nhiều tờ báo điện tử của Ai Cập đã đăng bài phản ánh đậm nét về kết quả bầu chọn nhân sự lãnh đạo cấp cao mới của Việt Nam với nhận định bộ máy mới sẽ tiếp tục đưa đất nước phát triển.

Tạp chí tin tức sự kiện (eventsmagazinenews) của Ai Cập ngày 5/4 đã đăng tải bài bình luận của nhà báo Ahmed Hassan với tiêu đề “Nhiều kỳ vọng tốt đẹp với chính phủ mới của Việt Nam”. Bài viết điểm lại kết quả hoạt động nổi bật của chính phủ Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong năm 2020 khi vượt qua thách thức của đại dịch, tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kép khi vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Báo chí Ai Cập đưa tin đậm nét về nhân sự lãnh đạo cấp cao mới của Việt Nam.

Bài viết giới thiệu tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đã từng kinh qua nhiều chức vụ quan trọng và kỳ vọng tân Thủ tướng với nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, là người dám nghĩ, dám làm, đổi mới, quyết liệt hành động sẽ lãnh đạo chính phủ Việt Nam vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc những mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 5 năm tới.

Tờ báo điện tử “Quê hương” của Ai Cập (eldyar) ngày 5/4 đăng bài “Việt Nam bầu các nhà lãnh đạo mới và triển vọng tăng trao đổi thương mại với Ai Cập lên một tỷ đô la”. Bài viết thông tin về việc Quốc hội Việt Nam đã bầu tân Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ với tỷ lệ tán thành cao. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối ngoại của Việt Nam, trong đó có quan hệ song phương Việt Nam-Ai Cập với mục tiêu trao đổi thương mại lên mức 1 tỷ USD. Bài báo tin tưởng tân Thủ tướng Việt Nam sẽ có những chính sách kinh tế hướng về Trung Đông – Châu Phi, trong đó có Ai Cập.

Nhiều tờ báo tiếng A-rập khác của Ai Cập như Báo Hiến pháp (Dostor), Công chúng ngày nay (algomhorianow), Âm vang dân tộc (Sadaelomma) cũng đưa tin tích cực về kết quả bầu lãnh đạo cấp cao mới của Việt Nam.

Theo vov.vn

Bình luận